Năm 2024 : 2.106
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Sáng 5/9, đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến chia vui và dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi - Thành phố Yên Bái.

/upload/34863/20200905/grab4ccb7050920201kg.jpg
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Năm học 2019 - 2020, là một năm học rất đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã khẳng định vai trò quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo của mình. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Yên Bái luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Nhà trường phát triển. Cấp ủy và tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo. Với truyền thống ấy, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên, có trí tuệ, tâm huyết, tận tụy với học sinh, luôn được đánh giá là một tập thể đoàn kết, tạo được niềm tin với phụ huynh, học sinh và Nhân dân trên địa bàn.

Từ năm 2011 đến nay, nhà trường luôn đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Cờ thi Đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh; năm 2015 nhà trường được công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3 và được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018.

Riêng năm học 2019 - 2020, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, trong đó có 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học; 100% học sinh được chuyển cấp; 100% học sinh hoàn thành kiến thức kỹ năng môn học và hoạt động giáo dục, năng lực phẩm chất đều đạt 100%. Năm học 2020 - 2020, nhà trường có hơn 1.500 học sinh, trong đó có hơn 300 em học sinh vào lớp 1.

/upload/34863/20200905/grabef102050920202kg.jpg
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống khai trường chào mừng năm học mới

Phát biểu chia vui và động viên thầy, trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những kết quả thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác giáo dục đào tạo, nhất là trong bối cảnh vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quản lý, giảng dạy, học tập; Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ giáo viên, học sinh; Phát huy tính tiền phong gương mẫu trong giảng dạy, học tập. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động; Xây dựng “Trường học hạnh phúc” với môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng, gần gũi, thân thiện, thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và kỹ năng sống cho học sinh nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kĩ năng, biết vươn lên, có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẻ. Chú trọng giáo dục văn hóa, lịch sử, giữ gìn và phát huy bản sắc các dân tộc của quê hương Yên Bái.

Cùng với đó, tiếp tục huy động mọi nguồn lực, để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh và an toàn.

Đồng chí cũng mong muốn các cháu học sinh hãy cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, đồng thời hãy phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng giúp đỡ bạn bè. Các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn, các bậc phụ huynh hãy tiếp tục chung tay giúp đỡ, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và trường Tiểu học Nguyễn Trãi nói riêng để chăm lo giáo dục học sinh, những chủ nhân tương lai của địa phương và của đất nước.

/upload/34863/20200905/grabcfa04050920203kg.jpg
Bà Ngô Thị Chinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

/upload/34863/20200905/grabe6ce0050920204kg.jpg
Hội Khuyến học Thành phố trao 5 suất quà cho các em học sinh có thành tích học tập cao

/upload/34863/20200905/grab81c2a05092020kg.jpg

Nhân dịp này, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng thầy và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm để động viên các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường. Hội Khuyến học tỉnh và Hội Khuyến học Thành phố đã trao 25 suất quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập; Ban An toàn giao thông tỉnh trao hơn 300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh bước vào lớp 1 năm học 2020 - 2021 (Ảnh trên).

Tác giả: Lan Hương
Nguồn:Cổng TTĐT Yên Bái Copy link